10 เรื่องของ รีมัส ลูปิน ที่คุณอาจไม่เคยรู้

แฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ย่อมต้องรู้จักกับ รีมัส ลูปิน ตัวละครในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ กันดีอยู่แล้ว รีมัส ลูปิน ปรากฏตัวครั้งแรกใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน และในวันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้นกับ 10 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับ รัมัส ลูปิน

10. รีมัส ลูปิน เป็นพ่อมดเลือดผสมโดยที่เขามีพ่อเป็น พ่อมด และมีแม่เป็นมักเกิ้ล รีมัส ไม่ได้เป็นมนุษย์หมาป่าโดยกำเนิดหากแต่เขาได้รับเชื้อนี้มาตอนที่อายุได้ 4 ขวบ

9. รีมัส ลูปิน กลายเป็นมนุษย์หมาป่า ครั้งแรก ตอนที่เขามีอายุได้ 4 ขวบ ด้วยฝีมือของ เฟนเรีย เกรย์แบ็ก มนุษย์หมาป่าที่ถูกพ่อของ รีมัส พูดดูถูก และเหยียดหยาม เกรย์แบล็กจึงคิดที่จะทำให้ ไลอัล เจ็บปวดบ้าง จึงแอบไปที่บ้านของ ไลอัล และกัดไปที่ รีมัส ซึ่งในตอนนั้น อายุได้ 4 ขวบ ทำให้รีมัสติดเชื้อ มนุษย์หมาป่า ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

8. รัมัส เป็นนักเรียนเพียงไม่กี่คนที่ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ไปเชิญมาเรียนที่โรงเรียนด้วยตัวเอง เนื่องจาก พ่อของรีมัส ไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่า รีมัส เป็นมนุษย์หมาป่า แต่อัลบัส ก็ให้สัญญาว่า จะดูแล รีมัส เป็นอย่างดี

7. เหตุการณ์ และเรื่องราวที่สำคัญส่วนใหญ่ เกิดขึ้นมาได้เพราะ รีมัส ลูปิน ทราบหรือไม่ว่า มีเหตุการณ์ที่สำคัญต่างๆมากมาย ที่เกิดขึ้นมาได้เพราะ รีมัส

7.1 ต้นวิลโลจอมหวด ถูกปลูกขึ้นครั้งแรกในปีเดียวกันกับที่ รีมัสเข้ามาเรียนที่ฮอกวอตส์เนื่องจากเพื่อป้องกัน

7.2 แผนที่ตัวกวนถูกสร้างขึ้นมาเพรา รีมัส โดยเหล่าแก๊งตัวกวน สร้างแผนที่ขึ้นมาเพื่อคอยหลบหนี

7.3 เพื่อนๆของลูปิน ที่ประกอบไปด้วยเจมส์ พอตเตอร์ รีมัส ลูปิน ปีเตอร์ ฝึกเป็นแอนิเมจัส ก็เพราะว่าอยากจะอยู่กับรีมัสในคืนที่เขาต้องแปรงร่างเป็นมนุษย์หมาป่า และรีมัส รู้สึกไม่โดดเดียวอีกต่อไป หลังจากที่เขาได้อยู่กับเพื่อนๆของเขา

6 เหตุการณ์หลังจากที่โวลเดอมอร์ สิ้นอำนาจครั้งแรก ถึงแม้ว่าจะเป็นวันที่โลกเวทมนตร์กลับมาสงบสุขอีกครั้ง พ่อมดแม่มดออกมาเฉลิมฉลอง แต่เป็นวันที่ไม่ดีนักสำหรับ รีมัส ลูปิน เพราะเขาต้องสูญเสียเพื่อนๆทุกคนในกลุ่มไปทั้งเจมส์ และ ลิลี่ ที่เสียชีวิต เพราะถูกโวลเดอมอร์ฆ่าตาย ปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์ ที่ทรยส ไปอยู่ฝ่ายเดียวกับจอมมารและ ซิเรียส แบล็ก ที่ถูกส่งไปยังคุกอัซคาบัน หลังจากนั้น เขาก็ต้องกลับมาใช้ชีวิตอย่างโดดเดียว จนได้มาเป็นอาจารย์ที่ฮอกวอตส์

5. รีมัส กลับมาเป็นครูอีกครั้ง ตามคำชวนของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ อาจารย์ใหญ่แห่งฮอกวอตส์ ที่เมตตาต่อเขาเสมอมา โดยเขาเข้ามาสอนวิชา ป้องกันตัวจากศาสตร์มือ ซึ่งในขณะนั้น ครูที่สอนวิชานี้ จะมีอันเป็นไป และอยู่สอนได้ไม่เกิน 1 ปี สักคน ซึ่งท้ายที่สุด รีมัส ลูปิน ก็อยู่สอนได้ไม่ครบ 1 ปี จริงๆ โดยเขาตัดสินใจที่จะลาออกด้วยตัวเอง เนื่องจากผู้คนในโลกเวทมนตร์ เริ่มรู้ข่าวเรื่องที่เขาเป็นมนุษย์หมาป่า แล้ว และเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน เขาจึงตัดสินใจลาออก

4. ผู้พิทักษ์ของ รีมัส ลูปิน รูปทรงผู้พิทักษ์ของ รีมัส ลูปิน นั้้น ไม่เคยปรากฏในหนังสือชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ เลย แต่จริงๆแล้ว ผู้พิทักษ์ของเขาก็คือ หมาป่า ซึ่งเป็นหมาป่า ธรรมดาๆ ไม่ใช่มนุษย์หมาป่าแบบที่ตัวเขาเป็น แต่รีมัส ไม่ชอบรูปร่างสัตว์ผู้พิทักษ์ของเขา ซึ่งเตื่อนให้ระลึกถึงความเจ็บปวดของตัวเองอยู่ตลอดเวลา ทุกอย่างที่คล้ายคลึงกับมนุษย์หมาป่านั้น ทำให้เขารังเกียจ และเขามักจะสร้างผู้พิทักษ์ที่ไม่มีรูปร่างขึ้นมาอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะเวลาที่ใครๆก็ตามกำลังจับตาดูเขาอยู่

3. ถึงแม้ว่า สเนป กับ รีมัส ลูปิน จะไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่นัก เพราะในสมัยที่พวกเขายังเรียนอยู่ที่ฮอกวอตส์ กลุ่มของรีมัส มักจะรังแก สเนป อยู่ เสมอ ถึงแม้ว่ารีมัส จะเป็นคนเดียวในกลุ่มที่ไม่ได้ทำเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ แต่กับสเนป แค่รีมัส อยู่กลุ่มเดียวกับเจมส์ พอตเตอร์ สเนปก็เกลียดแล้ว แต่ถึงแม้ สเนป จะเกลียดรีมัส มากแค่ไหน แต่สเนป ก็เป็นคนที่คอยปรุงยาระงับอาการดุร้ายของมนุษย์หมาป่า ให้กับ รีมัส ซึ่งเมื่อเขาได้รับยาตัวนี้ไป อาการดุร้ายในร่างมนุษย์หมาป่าของ รีมัส จะน้อยลง และกลายเป็นมนุษย์หมาป่าที่ซึมๆ และไม่เป็นอันตรายต่อผู้อื่น

2. รักแรกของ รีมัส ลูปิน รีมัส ลูปิน ไม่เคยตกหลุมรักผู้หญิงคนไหนมาก่อนเลย จนกระทั่งเขาได้รู้จักกับ เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีผมสีชมพู เฉลี่ยวฉลาด กล้าหาญ และ สนุกสนาน เธอผู้นั้นมีชื่อว่า นิฟาโดล่า ท็องส์ ก่อนที่ภายหลังทั้ง 2 จะตกลงคบกันและมีลูกชายด้วยกัน 1 คน ชื่อว่า เท็ดดี้ ลูปิน

1. การเสียชีวิตของ รีมัส ลูปิน รีมัส ลูปิน เสียชีวิต ในสงครามที่ฮอกวอตส์ด้วยฝีมือของ แอนโทนิน โดโลฮอฟ หนึ่งในผู้เสพความตายที่ซื่อสัตย์ต่อลอร์ดโวลเดอมอร์ เคียงคู่กับ ภรรยาของเขา นิฟาโดล่า ท๊องส์รวมอายุได้ 37 ปีภายหลังจากสิ้นสุดสงคราม รีมัส ลูปิน ได้รับ เหรียญตราแก่งเมอร์ลิน ชั้น 1 หลังจากที่เขาเสียชีวิตไปแล้วและเป็นมนุษย์หมาป่าคนแรกที่ได้รับเกียรตินี้ และการเสียชีวิตของเขา ก็ได้ยกระดับมนุษย์หมาป่า ให้ดีขึ้น

เพื่อนๆสามารถดูคลิป 10 เรื่อง ของ รีมัส ลูปิน ได้ที่ลิ้งนี้ >> คลิก <<

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ