9 เรื่องของ เนวิลล์ ลองบัตท่อม ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1.เนวิลล์ ลองบัตท่อม (Neville Longbottom) เกิดวันที่ 30 กรกฎาคม 1980 เขาเกิดก่อน แฮร์รี่ พอตเตอร์ เพียงไม่กี่ชั่วโมง (แฮร์รี่ เกิดวันที่ 31 กรกฎาคม 1980)

2.เนวิลล์ ลองบัตท่อม เป็นพ่อมดเลือดบริสุทธิ์ (Pure Blood) รูปร่างลักษณะของเขาถูกบรรยายเอาไว้ว่ามีใบหน้าอ้วนกลม ผมและตามีสีเข้ม

3.ในตอนที่ เนวิลล์ ลองบัตท่อม คัดสรรบ้าน หมวกคัดสรรเคยเกือบเกิดอาการหมวกชะงัดเนื่องจากลังเลว่า ควรจะส่งเนวิลล์ ไปอยู่ที่บ้านหลังไหนระหว่าง กริฟฟินดอร์ หรือ ฮัฟเฟิลพัฟ แต่หมวกคัดสรรสัมผัสความกล้าหาญ ในส่วนลึกของเนวิลล์ได้ และส่งเขาไปอยู่บ้านกริฟฟินดอร์ ในท้ายที่สุด

4.ในตอนท้ายของภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต 7.2 เราจะได้เห็นว่าฉากที่ เนวิลล์ ได้ไปบอกรัก ลูน่า เลิฟกู๊ด แต่สุดท้ายคู่นี้ก็ไม่ได้ลงเอยกัน แมทธิว ลูอิส ผู้รับบท เนวิลล์ ลองบัตท่อม ได้ให้เหตุผลว่า ความสัมพันธ์ของเนวิลล์ และ ลูน่า เป็นความสัมพันธ์แบบ summer fling หรือ ความสัมพันธ์ระยะสั้น

5.เมื่ออัลบัส เซเวอร์รัส พอตเตอร์ ลูกชายคนกลางของแฮร์รี่ เกิด แฮร์รี่ ได้เชิญให้ เนวิลล์ มาเป็นพ่อทูนหัวของลูกชายคนที่สองของเขา

6.เนวิลล์ แต่งงานกับ แฮนนาห์ อับบอต เพื่อนร่วมชั้นปีเดียวกัน เธอเป็นเด็กนักเรียนจากบ้านฮัฟเพิลพัฟ และยังเป็นเจ้าของร้านหม้อใหญ่รั่วในปัจจุบันด้วย

7.หลังสิ้นสุดสงครามที่ฮอกวอตส์ เนวิลล์ ได้เข้าทำงานในกระทรวงเวทมนตร์ในตำแหน่งมือปราบมาร ก่อนที่จะลาออกจากงานในกระทรวงเวทมนตร์ และไปทำอาชีพเป็นศาสตราจารย์วิชาสมุนไพรศาสตร์ที่ฮอกวอตส์ แทน

8.ปัจจุบัน เนวิลล์ เป็นศาสตราจารย์วิชาสมุนไพรศาสตร์ และยังเป็น อาจารย์ประจำบ้านกริฟฟินดอร์ ด้วย ใครที่คิดถึง ศาสตราจารย์ เนวิลล์ ลองบัตท่อม สามารถเข้าไปเจอกับเขาได้ที่เกม Harry Potter Magic Awakened (เกม Harry Potter Magic Awakened เป็นเกมที่อ้างอิงจาก Timeline จริงของผู้แต่ง บอกเล่าเรื่องราว 10 ปีต่อมา หลังจากสิ้นสุด สงครามที่ฮอกวอตส์ )

9.เรื่องน่าเศร้าของเนวิลล์ ก็คือ ปัจจุบัน แฟรงค์ และ อลิซ ลองบัตทอม พ่อและแม่ของ เนวิลล์ ลองบัตท่อม ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลวิเศษเซนต์มังโกเพื่อผู้ป่วยและบาดเจ็บ (St Mungo’s Hospital for Magical Maladies and Injuries) เนื่อจากผลกระทบจากการที่พวกเขาโดนคำสาปกรีดแทงจนทำให้พวกเขาทั้ง 2 กลายมาเป็นคนวิกลจริตในปัจจุบัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ