ชื่อตัวละครในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อของดอกไม้

____________________
1.ลิลี่ พอตเตอร์

มาที่คนแรกนั้นก็คือแม่ของพระเอก อย่าง ลิลี่ พอตเตอร์ ลิลี่ เป็นชื่อของดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ และความอุดมสมบูรณ์ มาจากภาษาละติน lilium ยังสามารถแปลความหมายได้อีกถึงความตายและการเกิดใหม่ของวิญญาณ ซึ่งอาจคาดการณ์ได้ว่าอ้างอิงถึงการตายของลิลลี่และเจมส์ คุณสมบัติที่น่าสนใจของดอกไม้ตระกูล Liliaceae นี้คือกลีบเลี้ยงและกลีบดอกของมันไม่สามารถแยกแยะได้ นี่อาจเป็นการแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของ Lily และคุณสมบัติที่โดดเด่นของเธอเมื่อเทียบกับตัวละครอื่น ๆ

 

____________________

 

2.เพ็ตทูเนีย เดอร์สลีย์

เช่นเดียวกับน้องสาวของเธอ เพ็ตทูเนีย เดอร์สลีย์ พี่สาวแท้ๆของ ลิลี่ พอตเตอร์ แต่นิสัยทุกอย่างกับตรงกันข้าม ชื่อเพ็ตทูเนีย ยังเป็นชื่อของดอกไม้ชนิดหนึ่ง เช่นเดียวกับชื่อน้องสาวของเธอ ดอกเพ็ตทูเนีย เป็นดอกไม้ที่แสดงถึงความรู้สึกโกรธ และความขมขื่น ความหมายของดอกไม้ยังแสดงถึงนิสัยของเพ็ตทูเนีย เดอร์สลีย์ด้วยที่เธอมีความโกรธและอิจฉา น้องสาวของเธอ ที่มีเวทมนตร์แต่เธอไม่มี

 

____________________

 

3. นาร์ซิสซา มัลฟอย

แม้ว่าเธอจะเกิดในครอบครัวที่ชื่อส่วนใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดวงดาว แต่ชื่อของเธอเป็นชื่อของดอกไม้ ดอกนาร์ซิสซา เป็นดอกไม้ชนิดหนึ่งมีความหมายว่าการฟื้นฟู และการเริ่มต้นใหม่ สิ่งนี้แสดงถึงฉากที่นาร์ซิสซาเป็นคนที่ช่วยให้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ อยู่รอดในสงคราม ด้วยการกระทําของเธอ เธอเลือกเส้นทางใหม่สําหรับครอบครัวของเธอ

 

____________________

 

4.ป๊อปปี้ ปอมฟรีย์

ป๊อปปี้ ปอมฟรีย์ นางพยาบาลชุดแดง ขาว ประจำโรงเรียนฮอกวอตส์  ตัวละครที่ได้รับแรงบันดาลใจของชื่อ มาจากดอก ป๊อปปี้ ในทางการแพทย์ ที่อียิปต์โบราณนิยมให้คนไข้รับประทานเมล็ดของป๊อปปี้เพื่อบรรเทาการเจ็บปวด นอกจากนี้ดอกป๊อปปี้ยังมีความเชื่อมโยงเชิงสัญลักษณ์กับสันติภาพ การเสียสละ และยังเป็นดอกไม้ สัญลักษณ์ของวันทหารผ่านศึกอีกด้วย

 

____________________

 

5.เฟลอร์ เดลากูร์

เฟลอร์ เดลากูร์ ตัวละครที่สง่างามและมีเสน่ห์  ชื่อ” Fleur ” ยังหมายถึง “ดอกไม้” ในภาษาฝรั่งเศสด้วย อันที่จริงชื่อเต็มของเธอแปลว่า “ดอกไม้แห่งราชสํานัก” ซึ่งหมายถึง “ดอกไม้ที่โดดเด่น” เหมือนกับตัวเธอที่โดดเด่นจนทำให้คนรอบตัวหลงใหล

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ