เศร้า นักแสดง Harry Potter เซอร์ ไมเคิล แกมบอน เสียชีวิตแล้ว ในวัย 82 ปี

โลกเวทมนตร์ เศร้าอีกครั้งเมื่อ นักแสดงชาวอังกฤษ-ไอริช เซอร์ ไมเคิล จอห์น แกมบอน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์  ในภาพยนตร์ “Harry Potter” หกในแปดภาค เสียชีวิตในวัย 82 ปี ด้วยโรคปอดอักเสบ 

แกมบอนได้รับรางวัล BAFTAs ทางโทรทัศน์สี่รางวัลและรางวัลโอลิเวียร์ในช่วงอาชีพการแสดงที่ยาวนานหลายทศวรรษทั้งทางโทรทัศน์ภาพยนตร์วิทยุและโรงละครซึ่งถูกจับโดยบทบาทอันเป็นที่รักของเขาในฐานะอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนพ่อมดแม่มดฮอกวอตส์ในซีรีส์พอตเตอร์

“เราเสียใจอย่างยิ่งที่จะประกาศการสูญเสียเซอร์ไมเคิล แกมบอน”

แถลงการณ์ที่ออกในนามของครอบครัวของเขากล่าว

“สามีและพ่อที่รัก ไมเคิลเสียชีวิตอย่างสงบในโรงพยาบาลกับแอนน์ภรรยาของเขาและเฟอร์กัสลูกชายของเขาที่ข้างเตียงของเขาหลังจากเกิดโรคปอดบวม”

แกมบอนเกิดในไอร์แลนด์เริ่มอาชีพการแสดงที่มีชื่อเสียงในโรงละครโดยปรากฏตัวครั้งแรกบนเวทีในการผลิต “Othello” ที่ Gates Theatre ในเมืองหลวงของไอร์แลนด์ดับลินในปี 1962

เขากลายเป็นที่รู้จักกันดีในสหราชอาณาจักรจากการเล่นเป็นนักสืบชาวฝรั่งเศสในซีรีส์ ITV เรื่อง “Maigret” และสําหรับบทบาทในปี 1986 ของเขาในฐานะ Philip Marlow ใน “The Singing Detective” ของนักเขียนบทเดนนิส พอตเตอร์

เขาแสดงที่น่าจดจําในการดัดแปลง “The Casual Vacancy” ของ JK Rowling ในปี 2015 ของ BBC ในขณะที่หนังสือรับรองละครของเขารวมถึงการปรากฏตัวใน “The Norman Conquests” ของ Alan Ayckbourn, “The Life Of Galileo” และการผลิตโรงละครแห่งชาติของ Nicholas Hytner เรื่อง “Henry IV”

บทบาทภาพยนตร์รวมอยู่ในละครย้อนยุคเช่น “The King’s Speech” ในปี 2010 และ “Gosford Park” ในปี 2001

แต่เขาได้รับการยกย่องจากทั่วโลกจากการแสดงของเขาในฐานะดัมเบิลดอร์ในภาพยนตร์ “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยเริ่มจาก “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์” ในปี 1997

เขาเริ่มรับบทเป็น อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ครั้งแรก ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับนักโทษแห่งอัซคาบัน ภาคที่ 3 โดยที่เขามารับไม้ต่อจาก Richard Harris ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองหลังจากถ่ายทำภาค 2 จบในปี 2002

เซอร์ ไมเคิล แกมบอน จึงรับบทเป็น อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปในครั้งนี้เริ่มหลั่งไหลเข้ามาหลังจากข่าวการเสียชีวิต มีนักแสดง และคนดังมากมายต่างไว้อาลัยการจากไปในครั้งนี้ของเขา

“ฉันเสียใจมากที่ได้ยินว่า Michael Gambon เสียชีวิตแล้ว”

Jeremy Clarkson อดีตพิธีกร Top Gear กล่าวบนโซเชียลมีเดีย โดยจําได้ว่านักแสดงเป็น “แขกรับเชิญที่ยิ่งใหญ่” ที่เขามีมุมที่ตั้งชื่อตามเขาในสนามแข่งของรายการ BBC

“เขาน่าขบขันอย่างมาก และเป็นแขกผู้ยิ่งใหญ่ เราตั้งชื่อมุมตามเขาด้วยซ้ํา”

 

25 นักแสดง จากภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่เสียชีวิตไปแล้ว

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ