16 อันดับตัวละคร ในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ปรากฎตัวบนจอนานที่สุด จากน้อยไปมาก

 

 

16 ด๊อบบี้ – 11:15 นาที

ด๊อบบี้ ปรากฏตัวครั้งแรกใน ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับห้องแห่งความลับ และปรากฏตัวนิดหน่อยในภาคอื่นๆ ก่อนที่จะมีบทบาทสำคัญอีกครั้งใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต 7.1 ด้วยการที่เขาช่วยเหลือพวก แฮร์รี่ พอตเตอร์จาก คฤหาสน์มัลฟอย และเสียชีวิต รวยระยะเวลาทั้งหมด 11.15 นาที

 

15 ลูน่า เลิฟกู๊ด – 17:15 นาที

ถึงแม้ว่ากว่าที่ ลูน่า เลิฟกู๊ด จะปรากฏตัวในเรื่องก็ปาไปภาคที่ 5 แล้ว แต่ตัวละครนี้ก็มีบทบาทสำคัญจนสามาถติดอันดับในครั้งนี้ได้ ลูน่า เลิฟกู๊ด ปรากฏตัวครั้งแรกใน แฮร์รี่ พอตเตอร์กับ ภาคีนกฟีนิกซ์

 

 

14 เฟร็ด & จอร์จ วีสลีย์ –
19:45 & 20:15 นาที

 

 

13 ซิเรียส แบล็ค – 20:45 นาที

ซิเรียส แบล็ก ปรากฏตัวครั้งแรกใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับนักโทษแห่งอัซคาบัน และเขามีบทบาทสำคัญมากในภาคนี้ และมีบทบาทสำคัญอีกครั้งใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกซ์ และเป็นภาคที่ตัวละครตัวนี้เสียชีวิต แม้ว่าเขาจะเสียชีวิตในภาคที่5 แต่เขาก็ยังมาปรากฏตัวเป็นผีใน แฮร์รี่ พอตเตอร์  ภาคสุดท้ายให้ แฮร์รี่ เห็นด้วย

 

 

12 รีมัส ลูปิน – 24:30 นาที

รีมัส ลูปิน ปรากฏตัวครั้งแรกใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับนักโทษแห่งอัซคาบัน เช่นเดียวกับ ซิเรียส แบล็ก เขาเป็นครูสอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตรามืดที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่ฮอกวอตส์เคยมีมา แต่เมื่อเทียบกับหนังสือ บทบาทของลูปิน ถูกลดลงไปเยอะพอสมควร

 

11 เนวิลล์ ลองบัตท่อม – 28:15 นาที

อีก 1 ตัวละครที่มีความสำคัญพอสมควรในหนังสือ แต่ในภาพยนตร์ ตัวละครเนวิลล์ โดนตัดบทออกไปเยอะพอสมควร แต่เนวิลล์ ก็ยังเป็นอีก 1 ตัวละครที่ปรากฏในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ครบทุกภาคแม้ว่าในแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เครื่องรางยมทูต 7.1 เขาจะโผล่ออกมาแค่ 15 วินาที เท่านั้น แต่ในฉากสุดท้ายที่เขาฟันคองูนากินี แสดงให้เห็นว่าตัวละครนี้สำคัญมากเพียงใดกับภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

 

10 มิเนอร์วา มักกอนนากัล – 28:45 นาที

มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล ไม่ใช่ตัวละครที่สำคัญที่สุดในเรื่อง แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอก็เป็น 1 เสาหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในฉากภาคสุดท้ายที่เธอเสกคาถาให้รูปปั้นคุ้มครองโรงเรียนจากเหล่าผู้เสพความตายที่มาบุกโรงเรียนฮอกวอตส์ เป็นอีก 1 ฉากที่ขนลุกที่สุดในเรื่อง

 

9 จินนี่ วีสลีย์ – 30:15 นาที

จินนี่ วีสลีย์ นางเอกที่แท้จริงในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่ไม่น่าเชื่อว่าเธอจะปรากฏตัวบนจอเพียง 30.15 นาทีเท่านั้น แตกต่างกับในหนังสือที่เธอมีบทบาทสำคัญมากกว่านี้ แต่ในภาพยนตร์ โดนตัดบทเธอออกเยอะไปหน่อย

 

8 เดรโก มัลฟอย – 31:45 นาที

เดรโก มัลฟอย คู่ปรับตัวฉกาจอีก 1 คนของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่เขาปรากฏตัวในเรื่องเพียง 31.45 นาทีเท่านั้น จนสร้างความแปลกใจให้กับ แฟนๆอย่างมาก แต่การปรากฏตัวเพียงเท่านี้ก็เพียงพอจนเรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่ประสบความสำเร็จมากๆอีก 1 ตัว และสร้างภาพจำให้กับนักแสดง ทอม เฟลตัน มีชื่อเสียงที่โด่งดังแบบสุดๆ ให้กับเขาเลยทีเดียว

 

7 ลอร์ดโวลเดอมอร์ – 37:15 นาที

ลอร์ดโวลเดอมอร์ ตัวร้ายในภาพยนตร์เรื่องนี้ ติดอันดับที่ 5 ในการจัดอันดับในครั้งนี้ เขาเป็นตัวร้ายที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ทุกภาค ยกเว้นภาคที่ 3 รวมเวลาแล้ว 37.15 นาที่ บทบาทของลอร์ด โวลเดอมอร์ รับบทโดยนักแสดง 5 คนในแต่ละช่วงวัยเพื่อให้คนดูได้เห็นแต่ละช่วงในชีวิตของเขา

 

6 เซเวอร์รัส สเนป – 43:15 นาที

สเนป เป็นตัวละครที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากในเรื่อง เขาเป็นตัวละครที่เป็นสายลับสองหน้า และทำให้ใครหลายๆคนเข้าใจผิดในตอนแรก ตัวละคร สเนป ถือได้ว่า เป็นอีก 1 ตัวละครสำคัญ ที่อยู่เบื้องหลังจากโค่นล้มโวลเดอมอร์ ด้วย

5 รูเบอัส แฮกริด – 45:45 นาที

อีก 1 ตัวละคร ที่ปรากฏตัวตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคสุดท้าย เขายังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของแก๊ง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ด้วย รูเบอัส แฮกริด เป็นตัวละครที่อุ้มทารกแฮร์รี่ พอตเตอร์ เข้ามาในเรื่องตอนฉากแรก และยังอุ้มร่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ออกจากป่าต้องห้าม ในภาคสุดท้าย

 

4 อัลบัส ดัมเบิลดอร์ – 77:15 นาที

ตัวละคร อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ปรากฏตัวในภาพยนตร์ทั้งหมด 7 จาก 8 ภาค และเป็นตัวละครที่อยู่เบื้องหลังการวางแผนทั้งหมดในการโค่นล้ม ลอร์ดโวลเดอมอร์  และตัวละครนี้ยังเป็นออีก 1 ตัวละครที่เมื่อเราเห็นก็อุ่นใจทุกครั้งที่มีเขาอยู่ อัลบัสยังคอยแก้ไขปัญหาต่างๆให้กับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ด้วย จนทำให้ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ติดอันดับที่ 4 ในครั้งนี้ ด้วยเวลา 77.15 นาที

 

3 เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ – 205:00 นาที

เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ เป็นอีก 1 ตัวละครที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ เธอยังปรากฏตัวในภาพยนตร์ ทุกภาค และเป็น 1 ในตัวละครทีคอยช่วยเหลือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ อยู่เสมอ เธอยังเป็นส่วนสําคัญของโครงเรื่องเกือบทั้งหมดในเรื่องอีกด้วย ไม่แปลกใจที่เธอจะติดอยู่ในอันดับ Top 3 ในการจัดอันดับในครั้งนี้

 

2 รอน วีสลีย์ – 211:45 นาที

อีก 1 ตัวละครที่สำคัญที่สุด และยังเป็นเพื่อนคนแรกของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ อีกด้วย ไม่น่าแปลกใจที่เขาจะอยู่ในอันดับที่ 2 ของการจัดอันดับในครั้งนี้

 

 

1 แฮร์รี่ พอตเตอร์ – 539:15 นาที

ถ้าตัวละคร แฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่อยู่ในอันดับที่ 1 ในการจัดอันดับในครั้งนี้คงเป็นอะไรที่ประหลาดมาก เพราะเรื่องนี้ชื่อเรื่องว่า แฮร์ราี่ พอตเตอร์ เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ อย่างแท้จริงด้วยเวลาปรากฏตัวบนจอกว่า 539.15 นาที แต่ก็มีคำถามที่น่าแปลกใจเพราะภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ทุกภาครวมกันจะมีทั้งหมดประมาณ 1140 นาที นั้นหมายความว่า มีฉากที่ไม่มี แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในเรื่องนี้อยู่ถึง 600 นาที เลยทีเดียว

 

เครดิต screenrant.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ