ความแตกต่างของ 9 ตัวละคร แฮร์รี่ พอตเตอร์ ระหว่าง ภาพยนตร์ VS หนังสือ

หากใครเป็นแฟน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่อ่านทั้งหนังสือ และดูภาพยนตร์ ก็คงจะสังเกตได้ถึงความแตกต่างของตัวละคร ว่ามีความแตกต่างกันพอสมควร วันนี้เราจะลองมาดูกันว่า 9 ตัวละครสำคัญในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ กับในหนังสือ นั้นมีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง

 

1 แฮร์รี่ พอตเตอร์

ตัวละครตัวแรก ก็คือพระเอกของเรื่อง ในหนังสือ จะบรรยายลักษณะของตัวละครได้ละเอียดมาก ว่ามีผมที่หยุ่งเหยิง เหมือนกับพ่อของเขา  และดวงตาสีเขียวเหมือนกับแม่ของเขา แต่ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ แดเนียล ผู้รับบทเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่ได้มีผมที่หยุ่งเหยิง เหมือนที่บรรยายในหนังสือ และ แดเนียลยังแพ้คอนแทคเลนส์ ทำให้เขาไม่สามารถใส่คอนแทคเลนส์ที่มีสีเขียวได้

 

2 เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ถูกบรรยายเอาไว้ในหนังสือว่ามีผมที่หนา และมีฟันที่เหยิน แต่ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์  เธอไม่ได้มีผมที่หนา และฟันที่เหยินเหมือนที่ได้บรรยายเอาไว้ในหนังสือ

 

3 รอน วีสลีย์

รอน วีสลีย์ เป็นอีก 1 ตัวละครที่ค่อนข้างแตกต่างกับในหนังสือ เพราะในหนังสือ ได้บรรยายเอาไว้ว่าเขามี จมูกยาว และมีใบหน้าที่ตกกระ ซึ่งในภาพยนตร์มีเพียงจุดเด่นเดียวที่เหมือนกับในหนังสือ นั้นก็คือ ผมสีแดงของเขานั้นเอง

 

4 อัลบัส ดัมเบิลดอร์

อย่างที่ทราบกันดีว่า ในภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้มีการเปลี่ยนตัวนักแสดง อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในภาคที่ 3 เนื่องจากนักแสดงคนเก่า อย่าง ริชาร์ด แฮร์ริส ได้เสียชีวิตไปเสียก่อน ซึ่งได้เปลี่ยนมาเป็น ไมเคิล แกมบอน แทน ซึ่งความเหมือนนั้น ริชาร์ด แฮร์ริส เหมือนมากกว่า และในหนังสือ ได้มีการบรรยายถึงตัวละครอัลบัส ดัมเบิลดอร์ เอาไว้ว่า เขาใส่แว่นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว และมีดวงตาสีฟ้า แต่ในภาพยนตร์ เขากลับไม่ได้ใส่แว่น และไม่ได้มีดวงตาสีฟ้าแบบที่บรรยายเอาไว้ในหนังสือ

 

5 แม้ด อาย มู๊ดดี้

แม้ด อาย มูดดี้ เป็นอีก 1 ตัวละครที่มีความแตกต่างกับในหนังสือ พอสมควร เพราะในหนังสือ เขาถูกบรรยายเอาไว้ว่า เป็นคนที่พิการมีใบหน้าบิดเบี้ยว และมีจมูกแหว่ง แตกต่างกับในภาพยนตร์ ที่ดูดีผิดกับที่บรรยายเอาไว้ในหนังสือมาก

 

6 วิคเตอร์ ครัม

เขาถูกบรรยายเอาไว้ในหนังสือว่าเป็นคนที่ สูง ผอม คิ้วเข้ม และมีผมที่หนา แต่ในภาพยนตร์ ค่อนข้างแตกต่างจากในหนังสือตรงที่ผมของเขาเป็นทรงสกินเฮด

 

7 เพ็ตทูเนีย เดอร์สลีย์

เพ็ตทูเนีย ถูกบรรยายเอาไว้ในหนังสือว่า เขามีร่างกายที่ผอมแห้ง ผมสีบลอนด์ และมีคอที่ยาวเป็น 2 เท่ากว่าคนปกติทั่วไป แต่ในภาพยนตร์ เราจะสังเกตเห็นจุดเด่นของเพ็ตทูเนียเพียงร่างกายที่ผอมแห้งเท่านั้น

 

8 โดโลเรส อัมบริดจ์

โดโลเรส อัมบริดจ์ ถูกบรรยายในหนังสือว่า เธอมีดวงตาที่โปนกลมโต ปากใหญ่ คล้ายใบหน้าของกบ แต่ในภาพยนตร์ เราจะไม่เห็นจุดเด่นตรงนี้ของตัวละคร

 

9 บิล วีสลีย์

บิล วีสลีย์ ถูกบรรยายเอาไว้ในหนังสือว่า มีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่อยู่บนใบหน้าจากการที่เขาได้ต่อสู้กับมนุษย์หมาป่า แต่ในภาพยนตร์เราจะได้เห็นรอยแผลเป็นบนใบหน้าของเขาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

ขอบคุณที่มา  https://brightside.me/

 


ติดตามบทความ ข่าวสาร และอัพเดทสินค้าใหม่ๆ ในโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้ก่อนใคร
เพียงเพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์ของเพื่อนๆ ที่รูปไลน์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ