รู้ไว้ก่อนเล่นเกม Harry Potter Hogwarts Mystery

ใครที่กำลังรอที่จะเล่นเกม แฮร์รี่ พอตเตอร์ กันอย่างใจจดใจจ่อ ตอนนี้ในหลายๆประเทศสามารถเล่นเกม Harry Potter Hogwarts Mystery กันได้บ้างแล้ว แต่ที่ประเทศไทยยังไม่สามารถเล่นเกมนี้ได้ (ถ้าจะเล่นตอนนี้ต้องมุดเอา) แต่อีกไม่นานเกินรอ ในประเทศไทยก็จะสามารถเล่นเกมนี้กันได้อย่างแน่นอน 

ส่วนใครที่กำลังรอเกมนี้อยู่ ก่อนที่จะเล่นเกมนี้ผมอยากให้อ่านบทความต่อไปนี้ก่อนที่จะเล่น เพื่อทำความเข้าใจและเตรียมตัวก่อนครับ มาเริ่มกันเลย 

———

1 เกมนี้คือเกมอะไร ??

เกม Harry Potter Hogwarts Mystery เป็นเกมแนว RPG ไม่ใช่เกมแนว Pokemon Go นะครับ ถ้าเป็นเกมแนว Pokemon Go จะเป็นเกม Harry Potter Wizard Unite สามารถดูความแตกต่างของเกมทั้ง 2 เกมนี้ได้ที่นี่ครับ >>คลิก<<

เกม Harry Potter Hogwarts Mystery จะเป็นเกมที่ให้เราสวมบทบาทเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนฮอกวอตส์ ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครได้เองเลือกเพศ ทรงผม สีผม สีผิว ได้ตามใจ เข้าเรียนวิชาต่างๆ ทั้งปรุงยา การบิน วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด ฝึกฝนการร่ายคาถา และทำภารกิจต่างๆในโรงเรียน โดยเราจะได้เห็นตัวละครที่คุ้นเคยมากมาย อย่างเช่น ดัมเบิลดอร์ สเนป มักกอนนากัล แฮกริด 

 

2 เกมนี้ ใช้ความจำเครื่องเยอะไหม ??

เกมนี้ใช้ความจำเครื่องประมาณ 486 MB ถือว่าค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

 

3 เกมนี้ ต้องใช้อินเตอร์เน็ตเล่นรึเปล่า ??

เกมนี้ต้องใช้อินเตอร์เน็ตเล่น ถ้าไม่มีอินเตอร์เน็ต ก็ไม่สามารถเล่นเกมนี้ได้

 

4 จะเล่นเกมนี้ต้องเก่งภาษาไหม ??

 ถ้าจะเล่นเกมนี้ ต้องมีพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษพอสมควร เพราะในเกมจะมีการ ถาม-ตอบ คำถามที่เป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าถ้าเกมนี้เข้าไทยแล้ว จะมีเป็นแบบภาษาไทยให้เราได้เล่นกันรึเปล่า

 

5 เล่นฟรีไหม ??

 ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สามารถเล่นได้ฟรี แต่แถบบนของตัวละครก็จะมีค่า เอ็นนิจี่ หรือค่าพลังอยู่ เมื่อค่าเอ็นนิจี่หมด เราก็จะไม่สามารถทำภารกิจต่างๆได้ ต้องรอเวลาให้เอ็นนิจี่เต็มถึงจะกลับมาทำภารกิจได้อีกครั้ง แต่ถ้าไม่อยากรอ ก็ต้องเสียเงินซื้อเอ็นนิจี่

ค่าเอ็นนิจี่จะอยู่ดัานบน เป็นรูปกลมๆสีฟ้า หากเอ็นนิจี่ หมด จะต้องรอเวลาให้เอ็นนิจี่เต็มถึงจะสามารถทำภารกิจต่อๆไปได้

 

Tip เมื่อถึงตอนที่เราจะคัดสรรบ้าน ตัวเกมจะให้เราเลือกได้เลย ว่าอยากจะอยู่บ้านไหน ใครที่มองว่าวิธีนี้มันยังไม่ได้อรรถรสมากพอ เราเลยอยากจะแนะนำอีกวิธีครับ นั้นก็คือการไปคัดสรรบ้านใน Pottermore สามารถสมัครได้ที่นี่  

>> คลิก << 

ซึ่งวิธีนี้ จะเป็นวิธีการเลือกบ้านที่จะเป็นตัวตนของเราจริงๆ ซึ่งเราจะไม่รู้เลยว่าเราจะได้อยู่บ้านไหน 

ในการคัดสรรบ้านในเกม เราสามารถเลือกได้เลยว่าจะอยู่บ้านหลังไหน

 


 

ติดตามบทความ ข่าวสาร และสินค้าใหม่ๆ ในโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้ก่อนใคร
เพียงเพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์ของเพื่อนๆ ที่รูปไลน์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ