ประเด็นที่น่าสนใจในหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป

หนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาปคือหนังสืออะไร ?? หนังสือเล่มนี้คือหนังสือ บทละครเวทีที่ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ไม่ได้เป็นคนเขียนเรื่องนี้เองทั้งหมด แต่เธอมีส่วนที่คอยควบคุมทิศทางของเรื่องให้เป็นไปในทางที่ถูกต้อง ละครเวทีเรื่องนี้จัดแสดงขึ้นในหลายๆประเทศทางทวีป ยุโรป 

เนื้อเรื่องของหนังสือเล่มนี้ จะอยู่ในช่วงเวลา 19 ปีต่อมาหลังจากสิ้นสุดสงครามที่ฮอกวอตส์ เนื้อเรื่องจะโฟกัสไปที่ อัลบัส เซเวอร์รัส พอตเตอร์ ลูกชายคนกลางของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ต้องแบกรับความกดดันต่างๆมากมาย ที่ถูกคาดหวังจากคนรอบข้างที่ว่าเขาเป็นถึงลูกชายของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ คนดังในโลกเวทมนตร์ที่ตอนนี้กลายเป็นคุณพ่อลูก 3 และแทบจะไม่มีเวลาเลยเนื่องจากงานที่เขาต้องทำในกระทรวงเวทมนตร์นั้นก็คือการเป็นหัวหน้ามือปราบมาร ในหนังสือเล่มนี้ยังมีประเด็นอีกหลายประเด็น เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีประเด็นอะไรบ้างที่น่าสนใจในหนังสือเล่มนี้

 

1 ” การสิ้นสุดของบางสิ่ง อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของบางอย่าง

ตอนจบที่สวยงาม ในภาคสุดท้าย ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูตคือจุดเริ่มต้นแห่งความหายนะใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป “

 

2 ” ความลับของตัวละครประกอบในภาคที่ 1 “

 

3 ” เมื่อลูกชายของ แฮร์รี่ ไม่ได้อยู่บ้าน กริฟฟินดอร์ จะเกิดอะไรขึ้น “

 

4 ” รุ่นพ่อ แฮร์รี่ กับ เดรโก ทั้งคู่เป็น คู่ปรับกััน แต่รุ่นลูกของพวกเขา กับกลายมาเป็นเพื่อนรักกัน “

 

5 ” นาฬิกาย้อนเวลา เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากในภาค นักโทษแห่งอัซคาบัน และมันก็กลายมาเป็นสิ่งที่สำคัญอีกครั้งในภาค เด็กต้องคำสาป “

 

6 ” ถ้า แฮร์รี่ พอตเตอร์ แพ้ โวลเดอมอร์
ในสงครามที่ฮอกวอต์ โลกเวทมนตร์ จะเกิดอะไรขึ้น “

 

7 ” เซดริก ดิกกอรี่ เป็นตัวละครที่ตายไปตั้งแต่ภาค ถ้วยอัคนีแล้ว แต่ในภาคเด็กต้องคำสาป เขากับมาเป็นตัวละครที่สำคัญอีกครั้ง ”

 

8 ” โวลเดอมอร์ มีลูก กับใคร ??? “

 

 

———–

สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านและสนใจหนังสือเล่มนี้ สามารถสั่งซื้อได้ที่ไลน์ คลิกที่ข่องด้านล่างได้เลยครับ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ