พ่อมดแม่มด จะปวดก้นรึเปล่า เวลาที่ขี่ไม้กวาด ??

เคยสงสัยกันไหมครับว่า เวลาที่เราเห็นเหล่า พ่อมด แม่มด ขี่ไม้กวาด พวกเขาเคยปวดเมื่อยก้น กันบ้างรึเปล่า เพราะดูจากเวลาที่ พ่อมด แม่มด ขี่ไม้กวาด และในตอนที่ มีการแข่งขันกีฬาควิดดิช ที่ต้องขี่ไม้กวาดแข่งขันกันเป็นเวลานาน ตรงด้ามไม้กวาดเหมือนกับว่าไม่ได้มีเบาะนั่งนิ่มๆลองเอาไว้ตรงด้ามไม้กวาดเลย ซึ่งเมื่อเราลองพิจารณาด้วยสายตาแล้ว ด้ามไม้กวาดตรงบริเวณที่พ่อมดแม่มดนั่งนั้นจะมีลักษณะเป็นไม้ แข็งๆ ทือๆ หลายๆคนก็อาจจะทรมานแทน พ่อมด แม่มด เหล่านั้น

แล้วจริงๆ พวกเขาจะปวดเหมือนที่พวกเราคิดกันรึเปล่า ?? เรื่องนี้ต้องเล่าย้อนกลับไปประมาณปี ค.ศ. 962

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

เหล่าผู้วิเศษในยุโรปเริ่มมีการคิดค้น และใช้ไม้กวาดในการบิน เพื่อการเดินทาง มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 962 ซึ่งไม้กวาดบินในยุคแรก ๆ ยังมีข้อด้อยอยู่มากมาย เช่น ในบันทึกของ กัตทรี ล็อกคริน  (Guthrie Lochrin) ในปี 1107  พ่อมดชาวสกอต ได้เล่าถึงสภาพก้นของเขา ที่แตกเป็นลาย และมีอาการของริดสีดวงกำเริบ หลังจากที่ได้ขี่ไม้กวาดบินเป็นระยะทางสั้นๆ ซึ่งไม้กวาดของ กัตทรี ล็อกคริน นั้นทำจากไม้แอซ ที่ตรงด้ามของไม้กวาดมีลักษณะ ตะปุ่มตะป่ำ ซึ่งเป็นไม้กวาดยุคแรกๆ ที่ยังไม่ได้มีการพัฒนา ใดๆเลย

ไม้กวาดของ พ่อมดแม่มด ในยุคแรกๆ ที่ยังไม่ได้มีการพัฒนา

หลังจากนั้นก็เริ่มมีการพัฒนาไม้กวาด หลังจากที่ พ่อมด แม่มด หลายๆคนประสบปัญหา เวลาขี่ไม้กวาดแล้วเจ็บก้น ให้นั่งสบายมากยิ่งขึ้น โดยได้มีการคิดค้นคาถาเบาะล่องหน โดย เอลเลียต สเม็ตวิค (Elliot Smethwyck) ในปี 1820  หลังจากนั้นเป็นต้นมา ปัญหาการขี่ไม้กวาดแล้วเจ็บ ก็เริ่มหายไป

ไม้กวาดที่เริ่มมีการคิดค้นเบาะล่องหน 

จากข้อมูลนี้เราก็สรุปได้ว่า ในยุคที่มีการคิดค้นไม้กวาดตอนแรกๆ พ่อมด แม่มด ต่างก็ประสบปัญหา เจ็บปวด เวลาที่ขี่ไม้กวาด แต่ช่วงประมาณปี ค.ศ.1820 ก็ได้มีการพัฒนา และคิดค้นคาถาออกมาเพื่อแก้ปัญหานี้ จนในปัจจุบัน เรื่องการขี่ไม้กวาดแล้วเจ็บ ก็ไม่ใช่ปัญหาอีกเลย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

การแข่งขัน ควิดดิช ที่ไม้กวาดถือว่าเป็นอุปกรณ์ ที่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องใช้

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ไม้กวาดในสมัยใหม่ต่างก็มี คาถาเบาะล่องหน กำกับไว้ทุกอัน

 

อ่านเรื่องราวในโลกเวทมนตร์ได้อีก ที่เมนู  “ โลกเวทมนตร์ ”

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ