ทำไม กรินเดลวัลด์ และ โวลเดอมอร์ ไม่ร่วมมือกัน ???

อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้ง ลอร์ด โวลเดอมอร์ และ กรินเดลวัลด์ เคยเป็นพ่อมดศาสตร์มืดที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา ถ้าพวกเขาทั้ง 2 รวมมือกันคงเป็นฝันร้ายแบบสุดๆในโลกเวทมนตร์แน่ๆ แล้วทำไมทั้ง 2 คนถึงไม่ร่วมมือกัน ทั้งๆที่ทั้ง 2 คนมีจุดหมายที่คล้ายๆกัน ?? เรื่องนี้คงต้องเล่าย้อนกลับไปถึงอุปนิสัยของทั้งคู่ในวัยเด็ก

โดย  อิน แฮร์รี่ พอตเตอร์ / in-HarryPotter

———

เมื่อพูดถึงตัวร้ายในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ แฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์ คงต้องนึกถึง ลอร์ดโวลเดอมอร์ อย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะมีลอร์ดโวลเดอมอร์นั้น เคยมีวายร้ายอีกคนหนึ่งเขาคนนี้มีนามว่า เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ทั้งลอร์ดโวลเดอมอร์ และ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ เคยพบกันมาก่อน ก่อนที่บทสรุปจะจบลงที่ โวลเดอมอร์ ฆ่ากรินเดลวัลด์ตาย โดยที่กรินเดลวัลด์ไม่ขัดขื่นเลยแม่แต่น้อย และเขาก็ไม่ได้แสดงอาการหวาดกลัวเลยแต่อย่างใด

เมื่อเล่าย้อนกลับไปยังอดีตของทั้งคู่ พวกเขาทั้ง 2 ถือได้ว่าเป็นอัฉริยะทางด้านเวทมนตร์ตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อเทียบกับพ่อมดแม่มดรุ่นเดียวกันในตอนนั้น พวกเขาทั้ง 2 โดดเด่นอย่างมากในหมู่เพื่อนๆรุ่นเดียวกัน แต่ทั้ง 2 มีนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสุดขั่ว

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

โวลเดอมอร์ กับกรินเดลวัลด์ เมื่อตอนที่พวกเขาพบกัน 

เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ เคยเรียนอยู่โรงเรียนเดิร์มสแตรง ก่อนที่เขาจะถูกไล่ออกจากโรงเรียนเพราะเขาได้ทำการทดลองประหลาดเป็นเหตุทำให้เด็กนักเรียนหลายคนได้รับบาดเจ็บปางตาย แต่ก่อนที่เขาจะโดนไล่ออกเขาได้ทำสัญลักษณ์เครื่องรางยมทูตเอาไว้บนกำแพงของโรงเรียน ซึ่งต่อมากลายเป็นสัญลักษณ์ที่โด่งดังมาก และถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเขา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เครืองรางยมทูต

สัญลักษณ์เครื่องรางยมทูต

ส่วน ทอม ริดเดิ้ล ในตอนนั้นเลือกที่จะเดินเกมอย่างเงียบๆ  ในตอนที่เขายังเป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนฮอกวอตส์เขาได้สร้างภาพลักษณ์ให้ตัวเองเป็นเด็กที่ เรียนเก่ง สุภาพ และ มีพรสวรรค์ทางด้านเวทมนตร์ เขาจึงได้รับการยอมรับ และเป็นที่ชื่นชอบของศาสตราจารย์มากมายในโรงเรียนฮอกวอตส์ ที่ทอม เลือกที่จะทำแบบนี้เพราะเขาต้องการล่วงข้อมูลต่างๆให้ได้มากที่สุด และเหตุผลอีกอย่างก็คือ ข้อมูลในการทำ ฮอร์ครักซ์ ก่อนที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงต่อโลกเวทมนตร์ หลังจากที่เขาได้รับรู้ข้อมูลทุกอย่างจนหมดแล้ว

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ทอม ริดเดิ้ล เมื่อครั้งยังเป็นนักเรียนโรงเรียนฮอกวอตส์ เขาเป็นศิษย์คนโปรดของศาสตราจารย์หลายๆคนเนื่องจากภาพลักษณ์ที่เขาได้สร้างขึ้น

เราจะเห็นได้ว่า ทอม ริดเดิ้ล มีแผนการที่ลึกซึ้งมากกว่า กรินเดลวัลด์ คือจะไม่แสดงพลังของตัวเองออกมาเลยจนกว่าจะมีพลังแบบสูงสุด เมื่อลอร์ดโวลเดอมอร์ เปิดเผยตัวตนเราก็รู้ได้เลยว่า เขาเป็นคนที่เห็นแก่ตัวและต้องการเป็นจุดศูนย์กลางของทุกอย่าง เขาไม่เคยไว้ใจใครเลย อีกทั้งยังกระหายในพลังอำนาจ และต้องการที่จะได้รับการยกย่อง สรรเสริญ เพียงคนเดียว และถ้ามีผู้นำถึง 2 คน คงทำให้โวลเดอมอร์ ไม่พอใจอย่างแน่นอน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ลูกน้องส่วนใหญ่ของ โวลเดอมอร์ มาเข้าร่วมกับเขาเพราะความกลัว

ในส่วนของกรินเดลวัลด์ ตามข้อมูลของเขาที่มีล่าสุดนั้น เขาไม่ได้เป็นคนที่ฆ่าคนอย่างไม่มีเหตุผลเหมือนกับโวลเดอมอร์ แต่เขาเริ่มเหนื่อยใจกับการที่พ่อมดแม่มดต้องปกปิดตัวเองจากเหล่ามักเกิ้ลทั้งๆที่เหล่าผู้วิเศษมีทุกอย่างที่เหนือกว่า

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ในตอนที่บุกไปยังอเมริกา

มาถึงตรงนี้เราก็สามารถสรุปได้แล้วว่า ทำไมทั้ง ลอร์ดโวลเดอมอร์ และ กรินเดลวัลด์ ไม่ร่วมมือกัน เพราะความคิด และวิธีการ ที่แตกต่างกัน แต่ถึงยังไงถ้าพวกเขาทั้ง 2 ร่วมมือกันในวันนี้ สักวันในวันข้างหน้า พวกเขาก็ต้องแตกคอกันอย่างแน่นอน

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ข้อมูลของ กรินเดลวัลด์ ที่เรารู้ในตอนนี้ ยังเป็นข้อมูลเพียงน้อยนิดเท่านั้น เขาจะเป็นคนอย่างไรนั้นเราจะสามารถรู้ได้ใน ภาพยนตร์เรื่อง สัตว์มหัศจรรย์ ในภาคที่2 ที่จะมีกำหนดเข้าฉายในปีหน้า และเมื่อถึงตอนนั้น เราอาจจะรู้เหตุผลที่แท้จริงก็ได้ว่าทำไม เขาถึงยอมโดนโวลเดอมอร์ฆ่าตายโดยที่ตัวเองไม่ขัดขืนเลย

———

อ่านเรื่องราวในโลกเวทมนตร์ได้อีก ที่เมนู ” โลกเวทมนตร์ “

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ