ทำไมครอบครัว วีสลีย์ ถึงจน

เป็นที่รู้และทราบกันดีว่า ครอบครัว วีสลีย์ นั้นไม่ได้จัดอยู่ในครอบครัว ที่ร่ำรวยในโลกเวทมนตร์ เพราะจากในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ เราจะสังเกตได้ว่า ครอบครัว วีสลีย์ ถูกครอบครัว มัลฟอย ดูถูก เหยียดหยามมากมาย อีกทั้ง รอน วีสลีย์ เพื่อนสนิทของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องใช้สิ่งของบางอย่าง สืบต่อกันมาจากพี่ชายของเขา ไม่ว่าจะเป็น เสื้อคลุม และหนังสือเรียนมือ 2 ในขณะที่เพื่อนรุ่นเดียวกันส่วนใหญ่ ได้ใช้ของที่ซื้อมาใหม่ แล้วทำไมถึงเป็นอย่างนั้น  ??

 

” ตระกูลวีสลีย์ เคยเป็นหนึ่งในยี่สิบแปดสกุลศักดิ์สิทธิ์ในโลกเวทมนตร์ “

 

ครอบครัว วีสลีย์ ประกอบไปด้วย สมาชิกทั้งหมด 9 คน ด้วยกัน อาเธอร์ วีสลีย์ ได้แต่งงานกับ มอลลี่ เพรอเวต ก่อนที่พวกเขาทั้ง 2 จะให้กำเนิดลูกๆอีก 7 คน ได้แก่

1. วิลเลียม บิล‘ อาเธอร์ วีสลีย์

 2.ชาลี วีสลีย์

  3.เพอร์ซี่ อิกเนเชียส วีสลีย์

  4.เฟร็ด วีสลีย์

   5.จอร์จ วีสลีย์ 

 6.โรนัลด์ ‘รอน’ บิลิอัส วีสลีย์

  7.จิเนฟร่า ‘จินนี่’ มอลลี่ วีสลีย์

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

สมาชิกทั้งหมดของครอบครัว วีสลีย์

พวกเขาทั้งหมด อาศัยอยู่ในบ้านที่เรียกว่า บ้านโพรงกระต่าย ที่มีขนาดใหญ่ที่ถูกแบ่งเป็นห้องย่อยๆหลายๆห้องที่ถูกสร้างอย่างไม่ค่อยจะดีนัก

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

บ้านโพรงกระต่าย บ้านของครอบครัว วีสลีย์

มีเหตุผลอยู่หลายข้อที่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมครอบครัว วีสลีย์ ถึงไม่ค่อยจะมีเงิน อาเธอร์ วีสลีย์ หัวหน้าครอบครัว ทำงานอยู่ในกระทรวงเวทมนตร์ ในขณะที่ มอลลี วีสลีย์ มีอาชีพเป็นแม่บ้าน ทำให้รายได้ทั้งหมดของ ครอบครัว วีสลีย์ มาจาก อาเธอร์ วีสลีย์ เพียงคนเดียว ประกอบกับ ครอบครัววีสลีย์นั้น เป็นครอบครัวที่มีสมาชิกทั้งหมดถึง 9 คน กับรายได้ที่มีมาแค่ทางเดียว จึงทำให้พวกเขาต้องประหยัดค่าใช้จ่าย ก่อนหน้านั้น พวกเขาสามารถบริหารเงินได้จนถึงวันที่จบการศึกษาของ บิล และ ชาลี แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็ไม่สามารถที่จะซื้อของใหม่ๆให้กับ เพอร์ซี่ เฟร็ด จอร์จ และ รอน ได้อีก ในขณะที่ จินนี่ มีโอกาศได้ใช้ของใหม่ๆ และของมือ 2 จากร้านขายของใช้แล้ว เพราะเธอเป็นลูกสาวเพียงคนเดียว นั้นเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ harry and ron 1

สังเกตที่ชุดของ รอน วีสลีย์ จะเก่ากว่า เพื่อนๆของเขา เนี่องจากว่าเขาต้องใช้ของต่อจากพี่ๆของเขานั้นเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ harry and ron platform 9 3/4

อุปกรณ์ของ รอน จะดูเก่ากว่าของ แฮร์รี่ 

ถึงแม้ว่าครอบครัววีสลีย์ จะไม่ได้มีเงินมากมายแต่พวกเขาก็เป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องของการมีความสุขได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาเงิน พวกเขามีบ้านที่น่าอยู่ มีสมาชิกในครอบครัวที่รักใคร่กันดี ซึ่งเป็นครอบครัวที่ แฮร์รี่ใฝ่ฝันอยากจะมี และเขาก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่กับครอบครัว วีสลีย์

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากจบสงครามที่ฮอกวอตส์ ครอบครัว วีสลีย์ ก็ไม่ได้เป็นครอบครัวที่ยากจนอีกต่อไป เนื่องจาก สมาชิกทุกคนในบ้านมีงานทำ และ ธุระกิจร้าน เกมกลวิเศษวีสลีย์ ก็กลายมาเป็นธุระกิจที่สามารถทำเงินได้อย่างมหาศาล จึงทำให้ ครอบครัว วีสลีย์ กลายมาเป็นครอบครัวที่ร่ำรวย และ มีชื่อเสียงในโลกเวทมนตร์ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ร้านเกมกลวิเศษ วีสลีย์ ที่ภายหลังกลายมาเป็นร้านที่สามารถทำเงินได้อย่างมหาศาล

บางครั้งการที่เราจะมีความสุข มันก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าเรานั้นมีเงินมากมายแค่ไหน เพียงแค่เราพอใจในสิ่งที่เรามี เราก็จะกลายมาเป็นคนที่มีความสุขแล้ว เหมือนกับครอบครัว วีสลีย์ นั้นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ