เกม แฮร์รี่ Wizards Unite และ Hogwarts Mystery แตกต่างกันตรงไหน ??

อย่างที่ทราบกันดีว่าในปี 2561 นี้ จะมีเกมจากเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ออกมาให้เราได้เล่นถึง 2 เกมเลยทีเดียว เกมแรกก็คือ เกม Harry Potter Wizards Unite และเกมที่ 2 ก็คือ เกม Harry Potter Hogwarts Mystery แล้วทั้ง 2 เกมนี้แตกต่างกันยังไง ??

 

” ถึงแม้ว่าทั้ง 2 เกมนี้จะเป็นเกมที่มาจากเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ เหมือนกัน แต่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันอย่างมาก “

 

———–

มาเริ่มกันที่เกมแรกกันก่อนเลยนั้นก็คือเกม  

Harry Potter Wizards Unite 

เกม Harry Potter : Wizards Unite ถูกพัฒนาขึ้นโดย Niantic Inc ซึ่งเป็นผู้ผลิตเกมระดับโลกอย่าง Pokemon Go ดังนั้นเกมนี้จึงมีรูปแบบการเล่นที่จะคล้ายๆกับ Pokemon Go

Harry potter: Wizards Unite เป็นเกมที่ใช้เทคโนโลยีที่เรียกกันว่า AR เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเห็นโลกจริงผ่านเลนส์ของโลกเวทมนต์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ar

รูปแบบการเล่นของเกม  Harry Potter: Wizards Unite จะมีรูปแบบการเล่นคล้ายๆกับเกม Pokemon Go

เกมจะกระตุ้นให้ผู้เล่นเดินทางพร้อมกับโทรศัพท์มือถือ สำรวจสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ใกล้เคียง และผจญภัยตามเนื้อเรื่อง เช่น การค้นหาสิ่งมีชีวิตเวทมนตร์ และ สวมบทบาทเป็นตัวละครในโลกเวทมนตร์ ไม่มีใครรู้ว่าคุณจะพบเจอใครในสวนสาธารณใกล้บ้าน นอกจากนี้คุณยังสามารถร่ายคาถา ค้นพบเครื่องรางลึกลับ และสามารถสร้างอาชีพทางเวทมนตร์ในแบบของคุณเอง

———————————————–

ส่วนเกมที่ 2 นั้นก็คือ 

Harry Potter Hogwarts Mystery 

เกม Harry Potter Hogwarts Mystery จะแตกต่างจากเกมแรกตรงที่เราไม่ต้องออกไปไหนก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ เกมนี้จะให้เราจำลองชีวิตการเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนฮอกวอตส์ คุณสามารถสร้างตัวละครขึ้นมาเอง เลือกไม้กายสิทธิ์ คัดสรรบ้าน เรียนวิชาต่างๆในโรงเรียน ฮอกวอตส์ ฝึกการร่ายคาถา และนำไปประลองกับเพื่อนๆของคุณได้เลย ในเกมคุณจะได้เจอกับ เหล่าศาสตราจารย์ที่คุ้นเคยในเกมอีกด้วย อย่างเช่น อัลบัส ดัมเบิลดอร์ , มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล , เซเวอร์รัส สเนป , รูเบอัส แฮกริด

ซึ่งเกมนี้เพิ่งจะปล่อยตัวอย่างแรก ออกมาให้เราได้ดูกันเมื่อไม่นานมานี้ สามารถเข้าไปดูตัวอย่างของเกมได้ที่นี่ 

>>>คลิก<<<

จะเห็นได้ว่า 2 เกมนี้มีความแตกต่างกันมาก เราจึงสรุปได้ว่า ถ้าเราอยากเล่นเพื่อสุขภาพ และออกกำลังกายไปด้วย ก็ต้องเล่นเกม Harry Potter: Wizards Unite เพราะเกมนี้จะใช้เทคโนโลยี AR ที่จะบังคับให้ผู้เล่นต้องออกไปข้างนอก เพื่อไปเก็บวัตถุเวทมนตร์ และสัตว์ต่างๆ ไปจนถึงการประลองกับเพื่อนๆที่เล่นอยู่ในละแวกเดียวกันกับคุณ

แต่ถ้าไม่อยากออกไปไหน อยากนอนเล่นในห้องชิวๆ ก็ต้องเล่นเกม Harry Potter Hogwarts Mystery เพราะเกมนี้ ไม่ได้บังคับให้เราออกไปไหนก็สามารถเล่นเกมนี้ได้แล้ว

แต่ถ้าอยากเล่นทั้ง 2 เกม เพื่อนๆก็ต้องเตรียมเคลียร์พื้นที่ในโทรศัพท์กันไว้ได้เลยเพราะทั้ง2เกมนี้ใช้พื้นที่จัดเก็บในโทรศัพท์เยอะแน่นอนครับ

ซึ่งทั้ง 2 เกมมีกำหนดให้เล่นภายในปี 2018 นี้อย่างแน่นอน หากทั้ง 2 เกมนี้สามารถเล่นได้แล้วทางเราจะมาอัพเดทข้อมูลให้ทราบครับ

_________________________________________

อ่านเรื่องราวในโลกเวทมนตร์ได้อีก ที่เมนู ” โลกเวทมนตร์ “

อ่านบทความใหม่ๆได้ทาง เว็บไซต์ >> in-HarryPotter.com <<


ติดตามบทความ ข่าวสาร และสินค้าใหม่ๆ ในโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้ก่อนใคร
เพียงเพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์ของเพื่อนๆ ที่รูปไลน์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ